0913.912.818 / 0968.146.147

15 Món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Châu Âu

Ăn gì khi đến Châu Âu. Hôm nay hãy để BABARTravel cùng bạn dạo quanh góc ẩm thực của mảnh đất Châu Âu nhé . Nếu bạn đã du lịch đến Châu Âu mà vẫn chưa có cơ hội thử những món ăn này, có thể bạn sẽ phải hối hận đấy!

 1.Welsh Cake
Đầu tiên phải kể đến Welsh Cake : một món ăn không thể bỏ qua khi đến xứ Wales. Welsh Cake là một loại bánh ngọt nhân đặc từ quế và nho khô, khá giống với bánh nướng dùng với nước trà về kết cấu nhưng lại na ná bánh quy về hình dáng. Chiếc bánh ngọt này thường được người Wales dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ vào buổi chiều. Những chiếc bánh ngon nhất có thể được tìm thấy ở các cửa hiệu của Fabulous Welshcakes tại vịnh Cardiff.
Những món ăn đặc sắc nên thử khi đến Wales

2. Phô mai

Pot-eu-feu, Pháp: Thịt và rau được hầm với nước dùng hảo hạng. Theo truyền thống thịt sẽ được phục vụ trước rồi mới đến rau củ.

3.Pot-eu-feu, Pháp: Thịt và rau được hầm với nước dùng hảo hạng. Theo truyền thống thịt sẽ được phục vụ trước rồi mới đến rau củ.

Caracoles, Tây Ban Nha: Những con ốc được luộc nguyên vỏ cùng nước súp cay; khi ăn thực khách sẽ dùng tăm để lấy phần thịt ốc ra.

4. Caracoles, Tây Ban Nha: Những con ốc được luộc nguyên vỏ cùng nước súp cay; khi ăn thực khách sẽ dùng tăm để lấy phần thịt ốc ra.

Stonska torta, Croatia: Đây là một loại bánh bơ với nhân pasta có hương vị hòa trộn giữa quế, hạnh nhân và chanh.

5. Stonska torta, Croatia: Đây là một loại bánh bơ với nhân pasta có hương vị hòa trộn giữa quế, hạnh nhân và chanh.

Poffertjes, Hà Lan: Những chiếc pancake nhỏ được ăn kèm với đường xay và topping ngọt.

6. Poffertjes, Hà LanNhững chiếc pancake nhỏ được ăn kèm với đường xay và topping ngọt.

Lángos, Hungary: Bánh mì dẹp chiên phủ kem chua và phô mai tan chảy phía trên.

7. Lángos, Hungary: Bánh mì dẹp chiên phủ kem chua và phô mai tan chảy phía trên.

Spätzle, Đức: Mì trứng mềm được chế biến bằng cách xắt nhỏ bột pasta trực tiếp vào nước sôi. Ăn kèm cùng với những món có nước sốt hay nước thịt như stroganoff.

8. Spätzle, Đức: Mì trứng mềm được chế biến bằng cách xắt nhỏ bột pasta trực tiếp vào nước sôi. Ăn kèm cùng với những món có nước sốt hay nước thịt như stroganoff.

Porchetta, Ý: Thịt heo cán mỏng cuộn với lá thì là, hương thảo, tỏi và được quay trong lò cho đến ki chín giòn.

9. Porchetta, ÝThịt heo cán mỏng cuộn với lá thì là, hương thảo, tỏi và được quay trong lò cho đến ki chín giòn.

Spanakopita, Hy Lạp: Một loại bánh với nhân nhồi là rau chân vịt, trứng luộc, phô mai feta và hành tây.

10. Spanakopita, Hy Lạp: Một loại bánh với nhân nhồi là rau chân vịt, trứng luộc, phô mai feta và hành tây.

Salmiak, Thụy Điển: Cam thảo vị muối cực mặn.

11. Salmiak, Thụy Điển: Cam thảo vị muối cực mặn.

Scotch Egg, Anh Quốc: Trứng luộc lòng đào được bọc trong thịt, lăn qua bột xù và chiên ngập dầu.

12. Scotch Egg, Anh Quốc: Trứng luộc lòng đào được bọc trong thịt, lăn qua bột xù và chiên ngập dầu.

Piernik, Ba Lan: Món bánh ngọt được làm từ nhiều gia vị và mật ong.

13. Piernik, Ba Lan: Món bánh ngọt được làm từ nhiều gia vị và mật ong.

Champ, Ireland: Khoai tây nghiền cùng hành lá và phô mai.

14. Champ, Ireland: Khoai tây nghiền cùng hành lá và phô mai.

Pide, Istanbul: Bánh mì dẹp được nhào thành hình xuồng và rải nhiều loại nhân trên mặt, thông thường là phô mai và trứng.

15. Pide, Istanbul: Bánh mì dẹp được nhào thành hình xuồng và rải nhiều loại nhân trên mặt, thông thường là phô mai và trứng.

Cũng giống như kiến trúc hay nghệ thuật, ẩm thực là một yếu tố quan trọng cấu thành nên văn hóa vùng miền của mỗi quốc gia, thành phố tại Châu Âu. Chính vì vậy, BABATravel  hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào thổi một luồng gió mới vào thói quen ăn uống khi đi du lịch Châu Âu của du khách Việt Nam.

Chúc bạn có những chuyến du hí thú vị bên người thân tại Châu Âu tươi đẹp !